Học viện Hàng không Việt Nam

*********

HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

Ký hiệu: HHK

Địa chỉ các cơ sở đào tạo:

– Cơ sở 1: 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.

– Cơ sở 2: F100-18A/1 Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

– Cơ sở 3: 243 Nguyễn Tất Thành, TP. Cam Ranh (Sân bay Cam Ranh, Tỉnh Khánh Hòa).

Địa chỉ trang web: http://vaa.edu.vn

Trang đăng ký tuyển sinh: http://tuyensinh.vaa.edu.vn

>> Điểm chuẩn trúng tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2023

>> Điểm chuẩn năm 2023 theo các phương thức xét tuyển sớm: Đợt 1  –  Đợt 2

>> Ngưỡng điểm nhận hồ sơ ĐKXT năm 2023

I. Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương), đáp ứng các điều kiện tham gia tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các điều kiện quy định trong Đề án tuyển sinh năm 2023 của Trường.

II. Phạm vi tuyển sinh: Nhà trường tuyển sinh trong phạm vi cả nước.

III. Tên ngành, mã ngành, chỉ tiêu và tổ hợp xét tuyển:

* Lưu ý: chỉ tiêu theo phương thức có thể được phân bổ lại tùy vào số lượng hồ sơ xét tuyển và sẽ do Hội đồng tuyển sinh quyết định.

III. Phương thức tuyển sinh:

Phương thức 01: xét tuyển sớm (XTS), trong đó bao gồm 05 phương thức xét tuyển chi tiết:

+ Phương thức 1.1: ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi (HSG);

+ Phương thức 1.2: ưu tiên xét tuyển theo chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế (IELTS);

+ Phương thức 1.3: xét tuyển theo kết quả kì thi Đánh giá năng lực Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐGNL);

+ Phương thức 1.4: xét tuyển theo kết quả học tập Trung học phổ thông (HB);

+ Phương thức 1.5: Tuyển thẳng (TT).

Phương thức 02: xét tuyển theo kết quả kì thi Trung học phổ thông Quốc gia (THPT);

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ XEM NỘI DUNG CHI TIẾT PHƯƠNG THỨC XÉT TUYỂN.

IV. Cách thức đăng ký:

1) Dành cho các phương thức xét tuyển sớm:ƯU TIÊN XÉT TUYỂN VÀ HỌC BẠ

– Bước 1: thí sinh đăng ký bằng hình thức trực tuyến tại TẠI ĐÂY hoặc truy cập trang tuyensinh.vaa.edu.vn, điền đầy đủ thông tin; upload hình chụp các loại giấy tờ theo khung hồ sơ trên trang; nộp lệ phí xét tuyển.

– Bước 2: kiểm tra email: thí sinh sẽ nhận được email thông báo đã đăng ký thành công, trong đó có tài khoản và password dùng để đăng nhập vào chỉnh sửa thông tin nếu muốn. Nếu không nhận được kiểm tra kĩ spam/thư rác.

– Bước 3: chờ thông báo kết quả (sẽ có thông báo cụ thể sau).

– Bước 4: đăng ký trên cổng thông tin của Bộ GDĐT (sẽ có thông báo cụ thể sau).

HỌC VIỆN CHỈ NHẬN ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN.

THỜI GIAN MỞ CỔNG ĐĂNG KÝ: ĐẾN 17H00 NGÀY 05/06/2023, dự kiến tổ chức thành 02 đợt:

– Đợt tháng 04: từ ngày mở cổng đến hết ngày 30/04/2023;

– Đợt tháng 05: từ ngày 01/05/2023 đến ngày đóng cổng đăng ký.

2) Dành cho phương thức XÉT TUYỂN BẰNG ĐIỂM THI THPT: đăng ký trên cổng thông tin của Bộ GDĐT trong tháng 07/2023 (sẽ có hướng dẫn cụ thể).

3) Dành cho phương thức sử dụng kết quả ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC ĐHQG:

ĐHQG-HCM: đăng ký dự thi và đăng ký nguyện vọng trên cổng của Đại học Quốc gia – HCM => xem hướng dẫn tại trang chủ ĐHQG-HCM  tại đây, không đăng ký tại cổng của Học viện.

ĐHQG-HN: sau khi thí sinh có kết quả thi ĐGNL thì tiếp tục đăng ký nguyện vọng tại hệ thống của Học viện (cách thức đăng ký tương tự Ưu tiên xét tuyển và Học bạ).

* LƯU Ý:

– Mỗi lần đăng ký online chỉ được chọn 1 phương thức xét tuyển. Trường hợp đăng ký nhiều phương thức cùng lúc, thí sinh vui lòng đăng ký thành nhiều lần.

– Thí sinh đăng ký theo từng bậc đào tạo, tức là Đại học đăng ký chung với nhau, Cao đẳng đăng ký chung với nhau. Không được phép chọn ngành xét tuyển Đại học chung với Cao đẳng và ngược lại.

– Nhà trường xét tuyển thứ tự nguyện vọng từ cao xuống thấp (NV1 là cao nhất). Thí sinh chỉ trúng tuyển vào một nguyện vọng cao nhất trong danh sách nguyện vọng đăng ký.

– Đối với thí sinh đăng ký nhiều phương thức cùng lúc, nhà trường xét tuyển theo thứ tự sau: ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi  > ưu tiên xét tuyển IELTS > đánh giá năng lực > học bạ. Thí sinh đã trúng tuyển vào bất kì nguyện vọng nào ở phương thức trước thì các phương thức sau sẽ không xét đến nữa.

V.  Thành phần hồ sơ: xem trong phần khung hồ sơ khi đăng ký online.

VI. Lệ phí xét tuyển: 20.000 đồng/nguyện vọng.

Cách đóng lệ phí xét tuyển: sau khi hoàn tất đăng ký online, sẽ có nút “Thanh toán lệ phí” hiện ngay phía dưới bảng thông báo mã hồ sơ. Thí sinh nhấn vào đó và thanh toán online. Nhà trường không thu lệ phí xét tuyển trực tiếp.

VII. Tư vấn tuyển sinh:

Bộ phận Tuyển sinh – Phòng Tuyển sinh & CTSV

Địa chỉ: Phòng A15, Học viện Hàng không Việt Nam, số 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Facebook: Học viện Hàng không Việt Nam

Email: tuyensinh@vaa.edu.vn

Để biết thêm thông tin tuyển sinh, liên hệ ngay:
Nguồn: internet