Bộ Giáo dục Và Đào tạo vừa mới thêm một chuẩn Tiếng Anh tại Việt Nam

Bộ GD-ĐT vừa ban hành quyết định công nhận các cấp độ của chứng chỉ tiếng Anh Pearson English International Certificate (PEIC) tương đương với các bậc của Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Theo đó, mức độ tương đương cụ thể như sau: 

KNLNNVN PEIC
Sơ cấp Bậc 1  Level A1
Bậc 2 Level 1
Trung cấp Bậc 3 Level 2
Bậc 4 Level 3
Cao cấp Bậc 5 Level 4
Bậc 6 Level 5 

 

 

 

Như vậy, ngoài các chuẩn tiếng Anh đã quen thuộc tại Việt Nam như IELTS và TOEFL, điểm thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế PEIC sẽ chính thức được sử dụng cho các mục đích tuyển sinh và đào tạo ở bậc đại học cũng như có thể được áp dụng làm chuẩn năng lực tiếng Anh cho học sinh, sinh viên ở các bậc học phổ thông và sau đại học, mở ra những cơ hội và lựa chọn mới cho người học tiếng Anh tại Việt Nam.

Bộ chứng chỉ PEIC là chuẩn năng lực tiếng Anh quốc tế bao gồm 4 kỹ năng (Nghe – Nói – Đọc – Viết) dành cho học sinh, sinh viên và người đi làm. Bài thi PEIC được chia thành 6 cấp độ tương ứng với 6 bậc của Khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu (CEFR), giúp đánh giá sát sao năng lực và sự tiến bộ của người học qua từng giai đoạn cải thiện năng lực ngôn ngữ.

Chứng chỉ PEIC được cấp bởi Tập đoàn Giáo dục Pearson – hội đồng khảo thí lớn nhất Vương quốc Anh. Bài thi PEIC đã được tổ chức phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới và bộ chứng chỉ này được công nhận bởi các doanh nghiệp, trường đại học cũng như các cơ quan chính phủ nhiều nước.

EMG Education và Pearson đã được Bộ GD-ĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ PEIC tại Việt Nam. Mức lệ phí thi chứng chỉ PEIC cho một bài thi 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết khoảng 1,2 triệu đồng/thí sinh.

Nguồn: vietnamnet