Hà Nội – công bố điểm thi học sinh giỏi thành phố cấp THCS 2023 – 2024

Sở GD&ĐT Hà Nội mới công bố điểm thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa và môn học lớp 9 cấp thành phố năm học 2023 – 2024.

Hà Nội công bố điểm thi học sinh giỏi thành phố cấp THCS 2023 - 2024
Hà Nội công bố điểm thi học sinh giỏi thành phố cấp THCS 2023 – 2024

Kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố Hà Nội các môn văn hóa và khoa học lớp 9, năm học 2023 – 2024 vừa qua có sự tham gia của hơn 3.500 học sinh. Đây là những học sinh xuất sắc từ lớp 9 và lớp 8 của trường THCS và trường liên cấp trên địa bàn thành phố.

Kỳ thi chọn học sinh giỏi năm nay được tổ chức tại 30 địa điểm, đặt tại 30 quận, huyện, thị xã. Các thí sinh đăng ký dự thi ở 13 môn học gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật, Giáo dục công dân và môn khoa học.

Môn khoa học bao gồm những nội dung, kiến thức, kỹ năng các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, theo định hướng chung của đề thi là học sinh cần vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề của thực tiễn.

Căn cứ vào kết quả chính thức của kỳ thi, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ trao giấy chứng nhận cho thí sinh. Với những thí sinh đoạt giải sẽ được nhận giấy chứng nhận học sinh đoạt giải, còn những thí sinh không đoạt giải, các em vẫn được Sở cấp giấy chứng nhận các thí sinh có tham gia kỳ thi.

Để đảm bảo kết quả thi mang tính chính xác, an toàn, khách quan, công bằng và thực chất, đội ngũ cán bộ và giáo viên coi thi được trao đổi chéo giữa các quận, huyện, thị xã. Để kỳ thi diễn ra thuận lợi, Sở GD&ĐT Hà Nội đã điều động 1055 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm tại kỳ thi này.

Sở GD&ĐT còn cho biết: Sở đã đề xuất Bộ GD&ĐT cộng điểm cho những thí sinh đoạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 cấp thành phố khi những học sinh này tham gia thi tuyển sinh vào 10. Ngoài ra, Sở cũng nghiên cứu, đề xuất khen thưởng kịp thời cho những giáo viên có thành tích tốt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Hiện tại, đã có điểm thi học sinh giỏi thành phố Hà Nội cấp THCS 2023 – 2024, để tra cứu điểm, thí sinh thực hiện các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang tra cứu điểm thi chọn học sinh giỏi lớp 9 năm học 2023 – 2024 của sở Sở GD&ĐT Hà Nội theo địa chỉ: https://diemthi.hanoi.edu.vn.

Bước 2: Nhập số báo danh của thí sinh vào để tra cứu