Những điểm mới trong tuyển sinh của các trường quân đội năm 2024

Vào chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024, diễn ra mới đây tại Nghệ An. Trung tá Phạm Hồng Thái – Phó trưởng phòng đào tạo Học viện Khoa học quân sự, Bộ Quốc phòng – đã có những chia sẻ về điểm mới trong phương thức tuyển sinh của các trường quân đội năm 2024.

Cụ thể như sau, bên cạnh các phương thức xét tuyển truyền thống của các trường quân đội như mọi năm, thì từ năm 2024 sẽ có thêm 2 phương thức tuyển sinh mới.

Đầu tiên, năm 2024, các trường quân đội sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực của 2 trường, trường Đại học Quốc gia Hà Nôi và Đại Học Quốc gia TP. HCM. Chỉ tiêu cho xét tuyển của nhóm đối tượng này khoảng 20%.

Điểm mới tuyển sinh của trường quân đội 2024

Thứ 2, xét tuyển dựa trên học bạ (trừ Học viện kỹ thuật quân sự và Học viên quân y). Theo ông Phạm Hồng Thái cho biết, hiện nay Bộ Quốc phòng đang có chủ trương xét tuyển học bạ 10% chỉ tiêu. Điều kiện, thí sinh phải có điểm học bạ các năm học THPT đạt từ 7,0 trở lên, các tổ hợp môn xét tuyển từ 7,5 trở lên. 

Đối với ba phương thức xét tuyển truyền thống còn lại sẽ xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; xét tuyển học sinh giỏi bậc THPT theo đúng quy định của Bộ Quốc phòng; xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, ông Thái còn có những lưu ý trong quá trình đăng ký xét tuyển, thí sinh phải đăng kí nguyện vọng 1, các trường công an, quân đội chỉ xét tuyển nguyện vọng 1. Trong quá trình đăng kí xét tuyển vào các trường quân đội thí sinh được quyền điền chỉnh nguyện vọng theo nhóm trường. Và tuyệt đối không điều chỉnh từ nhóm trường này sang nhóm trường khác.