Thời gian nào diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Mới đây, tại một buổi tư vấn tuyển sinh đại học ThS. Hoàng Thúy Nga – chuyên viên cao cấp Vụ Giáo dục đại học ( Bộ GD&ĐT) cho hay, dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian từ 20 đến 30/6/ 2024. Từ tháng 4/2024, thí sinh bắt đầu đăng ký các tổ hợp dự thi tốt nghiệp.

Về tuyển sinh, các cơ sở đào tạo hiện nay sử dụng rất nhiều các phương thức, hình thức khác nhau theo quy định của Luật Giáo dục đại học ban hành. Do vậy Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường phải công bố thông tin tuyển sinh trên website của nhà trường, đồng thời xây dựng quy chế tuyển sinh riêng của từng trường, phải cụ thể hóa quy chế của Bộ đối với tất cả hình thức đào tạo của trường.

Các thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ thông tin tuyển sinh trên website của các trường về tiêu chí, điều kiện, quy trình và hình thức xét tuyển nhằm tận dụng được tất cả các cơ hội xét tuyển sớn nhất. Đợt 1 thí sinh sẽ đăng ký xét tuyển ngay sau khi có kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Thí sinh đăng ký xét tuyến từ tháng 7/2024, dự kiến là 20 ngày. Thí sinh được đăng ký không giới hạn số lượng nguyện vọng. Số nguyện vọng xét tuyển phải sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng đầu tiên là nguyện vọng cao nhất.

Đăng ký xét tuyển Đại học 2024 được thực hiện trực tuyến trên các cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia. Thí sinh đăng ký bằng tài khoản, mất khẩu đã được cấp khi đăng ký thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, đối với xét tuyển bổ sung dự kiến thực hiện trong tháng 9/2024. Xét tuyển bổ sung thí sinh chỉ được đăng ký vào những trường còn chỉ tiêu.