TP Hà Nội cho học sinh nghỉ tết Nguyên Đán 8 ngày

Mới đây, Tối ngày 09/01/2024 UBND Tp Hà Nội vừa phê duyệt chủ trương về thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán Giáp Thìn của ngành Giáo dục. 

Theo đó, thời gian nghỉ tết của học sinh và cán bộ, giáo viên các trường mầm non, trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, Trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội là 8 ngày. Cụ thể là từ ngày 7-2 đến hết ngày 14-2-2024 (tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão đến hết ngày mồng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Như vậy, số ngày nghỉ Tết của học sinh Hà Nội bằng hai năm trước và nhiều hơn của cán bộ, công chức, viên chức một ngày.

Học sinh khối 4, 5 trường Tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM được trao lì xì Tết.
Học sinh khối 4, 5 trường Tiểu học Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, TP.HCM được trao lì xì Tết.

Đến ngày 9/1, hơn 20 tỉnh, thành đã công bố lịch nghỉ Tết Giáp Thìn cho học sinh. Lào Cai cho học sinh nghỉ 16 ngày, từ 3 đến 18/2 (24 tháng Chạp đến mùng 9 tháng Giêng) – nhiều nhất.

Nhiều tỉnh, thành (chủ yếu ở khu vực phía Nam) cho học sinh nghỉ Tết 14 ngày, gồm An Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đăk Lăk, Đồng Nai, TP HCM, Quảng Ninh… Kỳ nghỉ bắt đầu từ ngày 5 tới ngày 17-18/2 (25 tháng Chạp đến 9 tháng Giêng).

Các địa phương còn lại cho học sinh nghỉ 10-13 ngày. Dù thời điểm bắt đầu nghỉ khác nhau, không tỉnh, thành nào cho học sinh trở lại trường muộn hơn 18/2.