Trường Đại học Kiến trúc HN công bố phương thức tuyển sinh 2024

Năm 2024, Đại học Kiến trúc Hà Nội đang tổ chức quá trình tuyển sinh cho trình độ đại học chính quy, bao gồm 26 ngành/chuyên ngành/chương trình đào tạo đại trà, cùng với chương trình đào tạo Kiến trúc sư tài năng K+, Kỹ sư tài năng X+ và các chương trình đào tạo liên kết cấp bằng quốc tế.

Trong năm nay, nhà trường cũng đã điều chỉnh một số điều khoản liên quan đến bảo lưu kết quả thi và chứng chỉ tiếng Anh như đã thông báo trong năm tuyển sinh 2023.

Các thí sinh muốn xét tuyển vào các ngành năng khiếu cần tham gia kỳ thi năng khiếu năm 2024 được tổ chức bởi Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Cụ thể, phương thức tuyển sinh của trường trong năm 2024 bao gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Đối với tất cả các nhóm ngành, ngành, chuyên ngành đào tạo đại trà không có môn thi năng khiếu trong tổ hợp môn xét tuyển, thí sinh sẽ được xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Các thí sinh không tham gia thi môn tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT có thể sử dụng chứng chỉ tiếng Anh để quy đổi sang điểm xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Phương thức 2: Xét tuyển sử dụng kết quả học bạ cấp THPT.

Thí sinh sẽ được xét tuyển dựa trên kết quả học bạ các môn tương ứng trong 5 học kỳ đầu tiên của bậc THPT đối với các ngành, chuyên ngành thuộc nhóm ngành KTA04, chuyên ngành Quản lý dự án xây dựng, chuyên ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị, chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp và ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng.

Trường áp dụng phương thức xét tuyển học bạ chung cho cả thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2024 và trước năm 2024.

Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp kết quả thi tốt nghiệp THPT với điểm thi năng khiếu năm 2024.

Phương thức này áp dụng cho các ngành/chuyên ngành năng khiếu có tổ hợp xét tuyển V00, V01, V02, H00, H02, kết hợp điểm môn thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và môn thi năng khiếu được tổ chức trong năm 2024.

Trường sẽ không xét bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT và thi năng khiếu từ các kỳ thi trước năm 2024.

Phương thức 4: Xét tuyển thẳng và Ưu tiên xét tuyển:

Xét tuyển thẳng:
Đối với tất cả các nhóm ngành, ngành, chuyên ngành không có môn thi năng khiếu, thí sinh có thể được xét tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ GD-ĐT. Đối với các nhóm ngành, ngành, chuyên ngành có môn thi năng khiếu, thí sinh cần đạt ngưỡng điểm thi năng khiếu đảm bảo chất lượng đầu vào.

Xét tuyển thẳng cũng áp dụng cho Chương trình tiên tiến ngành Kiến trúc cho thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên hoặc tương đương, và có điểm thi năng khiếu đảm bảo chất lượng đầu vào.

Chỉ tiêu tuyển thẳng tối đa không quá 5% tổng số chỉ tiêu tuyển sinh mỗi ngành.

Ưu tiên xét tuyển:
Thí sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng theo Quy chế của Bộ GD-ĐT nhưng không sử dụng quyền này có thể đăng ký hồ sơ ưu tiên xét tuyển, được cộng điểm ưu tiên vào tổ hợp môn xét tuyển.

Thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong các môn thi thuộc tổ hợp xét tuyển trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh (không quá 3 năm tính tới thời điểm xét tuyển) sẽ được cộng điểm ưu tiên vào tổ hợp môn xét tuyển.

Chỉ tiêu được ưu tiên xét tuyển tối đa không quá 5% tổng số chỉ tiêu tuyển sinh mỗi ngành.

Các phương thức khác:

Xét bảo lưu điểm thi tốt nghiệp THPT của năm 2022, 2023 đối với các nhóm ngành, ngành, chuyên ngành đại trà không có môn thi năng khiếu trong tổ hợp xét tuyển.

Xét tuyển hồ sơ kết hợp phỏng vấn trực tiếp theo quy định của Trường đối tác đối với các chương trình liên kết quốc tế. 

Các ngành/ chuyên ngành đào tạo đại trà của Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2024 như sau: 

 

Nguồn: Vietnamnet