Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2023
*******

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCH

Mã trường: TYS

Địa chỉ:

– Trụ sở chính: Số 02 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

– Cơ sở đào tạo khác:

+ 461 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

+ 01 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

+ Cụm y tế Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: (+028) 38652435 – Số Fax: (+028) 38650025

Website: http://www.pnt.edu.vn 

>> ĐỀ ÁN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC NĂM 2023

1. Đối tượng tuyển sinh: Đã tốt nghiệp Trung học phổ thông theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên.

2. Phạm vi tuyển sinh: Toàn quốc.

3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển dựa trên kết quả điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023.

4. Chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy: Chỉ tiêu tuyển sinh hệ đại học chính quy của các ngành được phân bố 50% cho TP. Hồ Chí Minh để đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của thành phố, 50% còn lại dành cho tất cả các tỉnh thành ngoài TP. Hồ Chí Minh.

(*) Bao gồm các chuyên ngành Điều dưỡng Đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành Cấp cứu ngoài bệnh viện

* Mã ngành và chỉ tiêu cụ thể cho các đối tượng như sau:

– Mã ngành có ký tự “TQ”: Áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu ngoài TP. Hồ Chí Minh.

– Mã ngành có ký tự “TP”: Áp dụng cho thí sinh có hộ khẩu tại TP. Hồ Chí Minh được xác định là ngày cuối nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023.

* Hướng dẫn chọn mã ngành tuyển sinh:

– Thí sinh có hộ khẩu tại Tp.HCM: Có thể chọn mã ngành: TP; TQ.

– Thí sinh có hộ khẩu ngoài Tp.HCM: Chỉ chọn mã ngành: TQ..

– Thí sinh chọn mã ngành tuyển sinh nào nếu trúng tuyển và nhập học thì sẽ áp dụng các quy định dành cho đối tượng thuộc mã ngành đó trong suốt khóa học.

5. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và các điều kiện nhận đăng ký xét tuyển:

Với các điều kiện đăng ký xét tuyển cụ thể từng mã ngành tuyển sinh tại mục này, sau khi có kết quả trúng tuyển, Trường sẽ kiểm tra hồ sơ nhập học, nếu thí sinh không đáp ứng điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển, Trường sẽ từ chối hồ sơ nhập học.

5.1. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Trường sẽ công bố trên trang thông tin điện tử sau khi có văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

5.2. Điều kiện đăng ký xét tuyển chung cho tất cả các ngành tuyển sinh:

– Xếp loại hạnh kiểm từ loại Khá trở lên của năm học lớp 12 của Trung học phổ thông.

– Đầy đủ sức khỏe để theo học ngành đăng ký xét tuyển.

5.3. Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Y khoa, Dược học, Răng – Hàm – Mặt:

– Thí sinh phải có điểm trung bình cộng của 05 học kỳ Trung học phổ thông ≥ 7.0 điểm. (05 học kỳ là điểm trung bình: Học kỳ I năm lớp 10; Học kỳ II năm lớp 10; Học kỳ I năm lớp 11; Học kỳ II năm lớp 11 và Học kỳ I năm lớp 12)

5.4. Điều kiện đăng ký xét tuyển vào ngành Khúc xạ Nhãn khoa: Điểm kỳ thi Trung học phổ thông môn Ngoại ngữ là Tiếng Anh đạt từ điểm 7.0 trở lên (chương trình học có các học phần chuyên ngành do giảng viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy bằng tiếng Anh).

6. Các thông tin cần thiết để thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành của Trường:

– Mã trường: TYS

– Tổ hợp môn xét tuyển: B00 (Toán – Hóa – Sinh) chung cho tất cả các ngành.

– Hình thức xét tuyển: Căn cứ vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 theo các môn Toán – Hóa – Sinh và dữ liệu tuyển sinh tại hệ thống tuyển sinh của Bộ GDĐT.

– Nguyên tắc xét tuyển:

+ Tổng điểm xét tuyển: là tổng điểm các bài thi tổ hợp môn B00 theo thang điểm 30 (không có hệ số) và điểm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên (nếu có) theo quy định và được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

+ Điểm trúng tuyển: là điểm xét tuyển thấp nhất mà thí sinh được xét trúng tuyển nhưng đảm bảo cao hơn điểm ngưỡng chất lượng đầu vào của mã tuyển sinh ngành.

– Tiêu chuẩn phụ: Dùng để xét trường hợp các thí sinh có tổng điểm xét tuyển bằng nhau, được xếp ưu tiên theo thứ tự sau:

+ Điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông môn Ngoại ngữ theo quy chế kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023.

+ Điểm Trung bình chung lớp 12 Trung học phổ thông.

+ Điểm thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông môn Văn.

7. Tổ chức tuyển sinh:

Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, thời gian cụ thể theo hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2023.

8. Chính sách xét tuyển thẳng:

8.1. Đối tượng tuyển thẳng:

a. Thí sinh thuộc điểm a, cụ thể: “Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc đã tốt nghiệp Trung học phổ thông” được tuyển thẳng vào học đại học một trong các ngành: Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Dược học, Điều dưỡng, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Dinh dưỡng.

b. Thí sinh thuộc điểm b, cụ thể: “Người đã trúng tuyển vào các trường, nhưng ngay năm đó có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ mà chưa được nhận vào học ở một trường lớp chính quy dài hạn nào, được từ cấp trung đoàn trong quân đội hoặc Tổng đội thanh niên xung phong giới thiệu, nếu có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn về sức khoẻ, có đầy đủ các giấy tờ hợp lệ” được tuyển thẳng vào ngành học đã trúng tuyển.

c. Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn Hóa, Sinh và tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 được tuyển thẳng vào một trong các ngành, cụ thể:

– Môn Hóa: Dược học;

– Môn Sinh: Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Dinh dưỡng.

d. Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Hóa, Sinh và tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, được tuyển thẳng vào một trong các ngành, cụ thể:

– Giải nhất môn Hóa: Dược học;

– Giải nhật môn Sinh: Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học

– Giải nhì, giải ba môn Sinh: Điều dưỡng, Y tế công cộng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Dinh dưỡng.

Thí sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế các môn Hóa, Sinh trong năm 2022 và tốt nghiệp Trung học phổ thông trong năm 2023 được tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp quy định tại điểm c mục 8.1.

Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn Hóa, Sinh trong năm 2022 và tốt nghiệp Trung học phổ thông trong năm 2023 được tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp quy định tại điểm d mục 8.1

8.2. Phương án xét tuyển thẳng:

Trường hợp số lượng thí sinh nộp vượt quá chỉ tiêu tuyển thẳng theo từng ngành, Hội đồng tuyển sinh sẽ xét ưu tiên lần lượt theo thứ tự các đối tượng từ điểm a đến điểm d mục 8.1 và xét tiêu chí phụ là điểm thi ngoại ngữ trong Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 (trường hợp miễn thi ngoại ngữ thì điểm ngoại ngữ được tính là 10.0 điểm).

8.3. Thủ tục đăng ký, công bố kết quả, xác nhận nhập học.

– Thời gian, hồ sơ đăng ký, công bố kết quả, xác nhận nhập học được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

– Thủ tục xác nhận nhập học: Thí sinh xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính của giấy chứng nhận đoạt giải dùng đăng ký xét tuyển thẳng.

* Lưu ý: Khi thí sinh xác nhận nhập học bằng phương thức xét tuyển thẳng thì không được tham gia xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023.

9. Lệ phí xét tuyển: Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: 25.000 đồng/ nguyện vọng.

10. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy:

Mức học phí với sinh viên hệ đại học chính quy năm học 2023-2024 của Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch như sau:

– Đối với sinh viên chính quy năm 1 và năm 2:

+ Y khoa, Dược học và Răng – Hàm – Mặt: 55.200.000 đồng/năm.

+ Các khối ngành cử nhân (Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Kỹ thuật Hình ảnh Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng): 31.640.000 đồng/năm.

– Đối với sinh viên chính quy từ năm 3 trở lên: học phí là 27.685.000 đồng/năm đối với tất cả các ngành đào tạo đại học.

– Đối với sinh viên Khoa Y Việt Đức (chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch và Đại học Y khoa Johannes Gutenberg, Đại học Mainz – Cộng hòa Liên bang Đức): học phí là 209.000.000 đồng/năm.

– Đối với đối tượng đào tạo theo địa chỉ:

+ Y Đa khoa: 84.700.000 đồng/năm.

+ Khối các ngành cử nhân: 60.500.000 đồng/năm.

+ Hệ đại học thuộc đối tượng chuyển trường: 60.500.000 đồng/năm.

+ Hệ đại học cử tuyển Lào, Camphuchia: 48.400.000 đồng/năm.

Hiện tại, các mức thu học phí Đại học của Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch chủ yếu chỉ đảm bảo một phần chi phí cho hoạt động dạy học. Đầu tư và bảo trì cơ sở vật chất nhà trường một phần do Ủy ban Nhân dân TPHCM hỗ trợ và các nguồn thu từ đào tạo khác của nhà trường.

Liên hệ: 0852.128.128 để được hỗ trợ tư vấn.

Email: info@thongtintuyensinh.edu.vn

 

Nguồn: Internet